ĐÔNG GIANG ĐÓN BÀ CON QUẢNG NAM TỪ TP HCM CÓ HOÀN CẢNH KHÓ KHĂN VỀ QUÊ

Thực hiện công văn số 4678/UBND-KGVX ngày 25/7/2021 về việc phối hợp đưa bà con nhân dân huyện Đông Giang, huyện Quế Sơn, tỉnh Quảng Nam từ TP HCM có hoàn cảnh khó khăn có nguyện vọng về quê; ngày 26/7/2021, UBND huyện Đông Giang đã cử cán bộ đi thành phố HCM đón người dân của huyện Đông Giang.


Xe chuẩn bị sẵn sàng lên đường đi TP HCM đón bà con Đông Giang về quê

Huyện đã cử một cán bộ công tác tại TTYT Đông Giang và Bí thư Đoàn xã ZaHung đi cùng xe để đón bà con, đảm bảo công tác chăm sóc y tế chu đáo.


Bà con được trang bị quần áo bảo hộ, đảm bảo phòng chống dịch trong suốt hành trình về quê

Y sỹ Bnướch Miêng – TTYT Đông Giang cho biết: Đoàn xuất phát lúc 17h00 ngày 26/7/2021 về lại đến huyện Đông Giang lúc 15h30 ngày 28/07/202. Chuyến đi gian nan, vất vả khi phải mặc trên mình bộ áo quần phòng hộ đi xuyên suốt hơn 30 tiếng đồng hồ, điều kiện thời tiết thay đổi qua các tỉnh, song chúng tôi đã đón 22 công dân của huyện về quê cách ly thành công.


Bà con chuẩn bị được đưa vào khu cách ly tập trung của địa phương

Tại điểm chốt, các tình nguyện viên, công an, đội kiểm soát chống dịch các tỉnh đã vẫy tay chào đón, phun hoá chất khử khuẩn xe và hành trang. Tại khu cách cách ly BCĐ phòng chống dịch huyện đã bố trí phòng ở, ăn uống tận tình chu đáo cho 22 công dân. Hiện tại tình hình sức khỏe của mọi người đã ổn định – Y sỹ Bnướch Miêng chia sẻ thêm.

PV.TTGDSK
(Bnướch Miêng thông tin)