TRUNG TÂM Y TẾ ĐÔNG GIANG ĐƯỢC CÔNG NHẬN BỆNH VIỆN THỰC HÀNH NUÔI CON BẰNG SỮA MẸ XUẤT SẮC

Sáng ngày 16.01.2020, tại Trung tâm Y tế huyện Đông Giang, Bộ Y tế và Tổ chức Alive & Thrive (Ireland) đã chính thức công nhận danh hiệu Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho Trung tâm Y tế huyện Đông Giang, Quảng Nam. Tham dự có ông Roger Nutrionnist – Giám đốc Dự án Alive & Thrive tại Việt Nam, Ts. Bs Mai Văn Mười – PGĐ Sở Y tế cùng toàn thể cán bộ Y tế TTYT Đông Giang.


Ts. Bs Mai Văn Mười – PGĐ Sở Y tế phát biểu tại Lễ công nhận Bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho TTYT huyện Đông Giang

Đông Giang là một huyện miền núi, người dân ở đây chủ yếu là dân tộc thiểu số, tập tục còn lạc hậu, hạn chế trong giao tiếp nên gặp không ít khó khăn. Các bà mẹ còn cho con ăn sớm sau sinh, chưa biết tận dụng nguồn sữa mẹ quý giá. Tuy nhiên, với nỗ lực và sự quyết tâm cao của lãnh đạo trung tâm cũng như tập thể nhân viên khoa sản của TTYT trong việc tư vấn tốt cho bà mẹ và gia đình, đồng thời triển khai thực hiện đúng quy trình chăm sóc sơ sinh thiết yếu sớm cho mẹ và trẻ sơ sinh trong và ngay sau đẻ của Bộ Y tế, bao gồm lau khô, ủ ấm ngay sau sinh, kẹp cắt rốn muộn, da kề da liên tục đủ 90 phút và bú mẹ sớm trong vòng 90 phút sau sinh nên sau gần một năm thực hiện đề án bệnh viện thực hành nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc TTYT Đông Giang là một trong những TTYT tuyến huyện đầu tiên của tỉnh được công nhân Bệnh viện thực hành cuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc.


Ông Roger Nutrionnist – Giám đốc Dự án Alive & Thrive tại Việt Nam và Ts. Bs Mai Văn Mười – PGĐ Sở Y tế  trao danh hiệu Bệnh viện nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc cho TTYT Đông Giang  

Phát biểu tại buổi Lễ, Ts Bs Mai Văn Mười đánh giá cao sự hỗ trợ, giúp đỡ của Tổ chức A&T thời gian qua, Sở Y tế sẽ tiếp tục chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Quảng Nam hỗ trợ các bệnh viện về tập huấn chuyên môn, kiểm tra giám sát để các bệnh viện thực hiện tốt chăm sóc thiết yếu sớm cho mẹ và trẻ sơ sinh; hỗ trợ nuôi con bằng sữa mẹ đặc biệt các bệnh viện trong đề án để đạt được và duy trì các tiêu chí của danh hiệu Bệnh viện Thực hành Nuôi con bằng sữa mẹ xuất sắc của Bộ Y tế đã ban hành; đồng thời đề nghị Alive & Thrive Đông Nam Á tiếp tục đồng hành cùng Quảng Nam để Dự án được triển khai thuận lợi và hiệu quả.

Một số hình ảnh tại buổi Lễ